“แชมป์เป็นของ ม.ภาคฯ” มหกรรมกีฬาอุดรธานีลุ่มน้ำโขงเกมส์ 2565

27 ม.ค. 65

“แชมป์เป็นของ ม.ภาคฯ” มหกรรมกีฬาอุดรธานีลุ่มน้ำโขงเกมส์ 2565

“ในที่สุดฝันก็เป็นจริง” ทีมวอลเลย์บอลมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือคว้าแชมป์การแข่งขันวอลเลย์บอลมหกรรมกีฬาอุดรธานีลุ่มน้ำโขงเกมส์ ประจำปี 2565 ที่จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 18 – 20 มกราคม 2565 ณ ลานหนองประจักษ์ จังหวัดอุดรธานี ซึ่งความสำเร็จนี้ เกิดขึ้นเพราะความร่วมแรงร่วมใจกันของทุกฝ่าย ทั้งทีมนักกีฬา มหาวิทยาลัย สตาฟฟ์โค้ช และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทุกคน

การแข่งขันในครั้งนี้ทำให้ ทีมวอลเล่ย์บอล มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ( NEU VC ) ประกอบด้วย (1.) น.ส.บวรลักษณ์ สีสันงาม คณะสังคมศาสตร์เเละมนุษย์ศาสตร์ หลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 4, (2.) น.ส.พัชรีภรณ์ โยชน์ไธ คณะศึกษาศาสตร์ สาขาครูปฐมวัย ชั้นปีที่3 , (3.) น.ส.ธิดารัตน์ จันทร์สนิท คณะศึกษาศาสตร์ สาขาครูปฐมวัย ชั้นปีที่2, (4.) น.ส.จุฬาลักษณ์ เรียงรัตน์ คณะศึกษาศาสตร์ สาขาครูปฐมวัย ชั้นปีที่2, (5.) น.ส.พัชชิรา พิมลพร คณะสังคมศาสตร์เเละมนุษย์ศาสตร์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์ ชั้นปีที่2 ,(6.) น.ส.อริสา ภูมลา คณะศึกษาศาสตร์ สขาครูปฐมวัย ชั้นปีที่2, (7.) น.ส.นิรมล ทุมโครต คณะสังคมศาสตร์เเละมนุษย์ศาสตร์ หลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิต, (8.) น.ส.จุฑามาศ พิชัยชื่น คณะสังคมศาสตร์เเละมนุษย์ศาสตร์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์ ชั้นปีที่1, (9.) น.ส.ชฎาพร สุขศาลา คณะสังคมศาสตร์เเละมนุษย์ศาสตร์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์ ชั้นปีที่1 ,(10.) น.ส.ศรัณย์ภัทร เข็มศรี คณะสังคมศาสตร์เเละมนุษย์ศาสตร์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์ ชั้นปีที่1, (11.) น.ส.กันยาณี อาจฉกรรจ์คณะสังคมศาสตร์เเละมนุษย์ศาสตร์, สาขารัฐประศาสนศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 (12.) น.ส.สกุณา บุญสาย คณะศึกษาศาสตร์ สาขาครูปฐมวัย ชั้นปีที่1 โดยมี นางสาว นุชธิดา โยลัย เป็นสตาฟฟ์โค้ช - ผู้ดูเเลทีม ซึ่งจากการแข่งขันได้รับการจับตามองเพิ่มขึ้น เนื่องจากความสามารถที่ยกมาตรฐานขึ้นเรื่อย ๆ จนก้าวขึ้นไปเป็นอันดับ 1 ในภาคอีสาน


โดยเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกอร บุญมี อธิการบดี พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ธีนิดา บัณฑรวรรณ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้ร่วมแสดงความยินดีกับตัวแทนนักกีฬาวอลเลย์บอล มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้รับรางวัลในครั้งนี้ พร้อมมอบเงินรางวัลทั้งหมดเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่นักกีฬาวอลเลย์บอลที่ร่วมแข่งขัน

“ความสำเร็จครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะทุกฝ่ายร่วมมือกันไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยภ สตาฟฟ์โค้ช ตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทุกคน และจะเกิดเป็นทีมวอลเลย์บอล NEU VC ไม่ได้ถ้าขาดทุกคนภายในทีม ที่มีความมุ่งมั่นและมีใจสู้ไม่ถอย ถึงเกมส์จะเป็นรองในบางเซต หรือมีอุปสรรคต่างๆ เข้ามาในระหว่างแข่งขันแต่ทุกคนก็ให้กำลังใจกันและจับมือกันสู้ และฝากถึงน้องๆ ที่มีความสามารถด้านกีฬาวอลเลย์บอล สถานการณ์โควิดหยุดอยู่บ้านได้แต่อย่าหยุดฝัน หรือมาสานฝันให้เป็นจริงมากขึ้นด้วยการเข้าร่วมเป็นครอบครัว NEU CV เป็นโอกาสดีที่เราจะได้พบเจอกันค่ะ” นางสาวบวรลักษณ์ สีสันงาม กล่าวในฐานะหัวหน้าทีม

สำหรับผู้ที่สนใจอยากสมัครเรียน สามารถสมัครเรียนได้ที่ : คลิก