ข่าวทั่วไป/ม.ภาคฯ ร่วม กยศ. จัดกิจกรรมบริจาคเลือด ปี 6 สำรองเข้าคลัง 243,450 ซีซี

กองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมกับ กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 6 จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ในโครงการ “กยศ. รวมใจ ปันโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ ปีที่  6” ระหว่างวันที่ 20–21 สิงหาคม 2562 ณ หอประชุมประภากร คอนเวนชั่นฮอลล์ มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ดร.เอกอนันต์ สมบัติสกุลกิจ อธิการบดีมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมคณะผู้บริหารและนักศึกษา ร่วมให้การต้อนรับ ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล  ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น  ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการ “กยศ. รวมใจ ปันโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ ปีที่ 6”  ซึ่งมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดขอนแก่น ประกอบด้วย เหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 6 จังหวัดขอนแก่น  คลังเลือดกลางโรงพยาบาลขอนแก่น  และคลังเลือดกลางโรงพยาบาลศรีนครินทร์  ซึ่งเป็นหน่วยงานรับบริจาคโลหิตในครั้งนี้ ได้สนับสนุนเครื่องมือ อุปกรณ์ และบุคลากร เข้ารับบริจาคโลหิตซึ่งจัดโครงการมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาสถาบันการศึกษา ในจังหวัดขอนแก่น รวมถึงนักศึกษามหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือเข้าร่วมบริจาคโลหิต เพื่อใช้ประโยชน์ในการต่อชีวิตเพื่อมนุษย์ในพื้นที่ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 6  และกิจกรรมนี้ถือเป็นโอกาสอันดีระหว่างหน่วยงานภาครัฐ  เอกชน  ที่ได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์อย่างแท้จริง  และยังถือเป็นการทำบุญร่วมกันอีกทางหนึ่งด้วย  ซึ่งกำหนดจัดกิจรรมทั้งสองวันที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมกว่า 2,000 คน  ได้โลหิตสำรองเข้าคลังโลหิตกว่า 541 ถุง ปริมาณ 243,450  ซีซี พร้อมนี้ กองทุนเงินยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ยังได้มอบใบประกาศเกียรติคุณแก่มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือและสถานศึกษาในจังหวัดขอนแก่นที่นำนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง

ประมวลภาพกิจกรรม กยศ.รวมใจปันโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ ปีที่ 6

อ่าน : 253ข่าวจาก : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วันที่ : 22 ส.ค. 2562, 09:49