ข่าวทั่วไป/ม.ภาคฯ เปิดสนามฟุตบอล สนับสนุนเยาวชน “ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ”

 
  

 

โครงการ  “ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ”  สนามที่ 3 ที่ จ.ขอนแก่น โยกมาใช้สนามฟุตบอล ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  เพื่อหา 12 แข้งตัวแทนภาคอีสานไปชม  “เมสซี่เจ”  ติดขอบสนามพร้อมฝึกทักษะฟุตบอลกับสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ในวันอาทิตย์ ที่ 12 มิ.ย.นี้


ตามที่มูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย ร่วมมือกับบริษัทน้ำมันอพอลโล่ไทย (จำกัด) จัดโครงการ “ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ” สร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทย รุ่นอายุ 15-17 ปี เพื่อก้าวไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพ และสู่ทีมชาติไทย โดยมี  “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย และ สโมสร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เป็นต้นแบบ 


ซึ่งก่อนหน้านี้ มีกำหนดจะทำการคัดเลือกเป็นสนามที่ 3 ภาคอีสาน วันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย.62 ที่ สนามฟุตบอล ภายใน สนามกีฬากลาง จ.ขอนแก่น  แต่ล่าสุดทางฝ่ายจัดโครงการได้รับแจ้ง จากเจ้าหน้าที่ที่ดูแล สนามกีฬากลาง จ.ขอนแก่น ว่าในช่วงเวลาดังกล่าว จะไม่สามารถใช้งานสนามฟุตบอลได้ เพราะทางจังหวัดจะต้องใช้สถานที่ในการจัดงานและกิจกรรมด่วนของจังหวัด


โดยจะ ย้ายจากสนามกีฬากลางจังหวัด ไปใช้สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แทน ในการคัดเลือกน้องๆ เยาวชนไทยจากภาคอีสาน ในวันอาทิตย์ ที่ 16 มิ.ย.62  ตั้งแต่เวลา 7.00 น. เป็นต้นไป เพื่อลุ้นบินไปดูฟุตบอลเจลีก ที่ประเทศญี่ปุ่น และร่วมฝึกซ้อมกับทีมงานของทีม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร วันที่  9 -13 สิงหาคมนี้

 

 

** โดยน้องๆ ที่สนใจ สามารถเดินทางมาลงทะเบียนหน้าสนาม เวลา 07.00 น. พร้อมบัตรประชาชน ( เกิดปี พ.ศ.2545 - 2547 เท่านั้น ) 

อ่าน : 1,027ข่าวจาก : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วันที่ : 30 เธž.เธ„. 2562, 11:46

Link อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง