ข่าวทั่วไป/บุคลากร นักศึกษา ม.ภาคฯ รดน้ำขอพรสงกรานต์ สืบสานประเพณี

เมื่อวันพุธที่ 10 เมษายน 2562  - บุคลากร นักศึกษา มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ “สืบสานประเพณีสงกรานต์ 2562”  จัดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่  เพื่อเป็นการแสดงความเคารพ การขอขมา และขอพรต่อผู้ใหญ่ที่มีพระคุณ ณ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ดร. เอกอนันต์ สมบัติสกุลกิจ อธิการบดี  ดร.สุบัน มุขธระโกษา รองอธิการดีฝ่ายบริหาร  ผศ.ดร.กนกอร บุญมี  รองรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ  คณาจารย์ฝ่ายบริหาร  มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ได้จัดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์ ซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย โดยเชิญคณาจารย์อาวุโส และผู้อาวุโสจากชุมชน  ร่วมกิจกรรมเพื่อเป็นการขอพรโดยในงานมีการแสดงนักศึกษาทุนศิลปวัฒนธรรม สร้างความประทับใจแก่ผู้ที่มาร่วมกิจกรรม บรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบง่ายและเป็นกันเอง  จากนั้น ดร. เอกอนันต์ สมบัติสกุลกิจ อธิการบดี  ได้กล่าวให้โอวาทแก่บุคลากร  นักศึกษา  และนำคณาจารย์อาวุโส และผู้อาวุโสจากชุมชน สรงน้ำองค์พระปฏิมาเทวรูป และภาพผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยฯ ดร.มังกร - ดร.ประภา ภักดิ์โพธิ์  พร้อมมอบของขวัญแด่ผู้อาวุโส แล้วนั่งประจำเก้าอี้ เพื่อรับการสรงน้ำขอพร

คลิกประมวลภาพ >> กิจกรรม สืบสานประเพณีสงกรานต์ ปี 62

อ่าน : 238ข่าวจาก : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วันที่ : 19 เม.ย. 2562, 10:34