ข่าวทั่วไป/มอบ 4 ล้าน สร้างศูนย์การแพทย์ชั้นเลิศ รพ.ศรีนครินทร์ ม.ขอนแก่น

นายธีระ บัณฑรวรรณ  กรรมการสภาผู้ทรงคุณวุฒิ / ที่ปรึกษา มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ / ประธานกรรมการบริหารวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  พร้อมด้วย คุณญาณิศา ภักดิ์โพธิ์  ผู้รับใบอนุญาต  ดร.เอกอนันต์ สมบัติสกุลกิจ อธิการบดี  อ.สมใจ คงคาชาติ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  มอบเงินบริจาค จำนวน 4 ล้านบาท  ให้กับโรงพยาบาลศรีนครินทร์  โดยนายธีระ  บัณฑรวรรณ  สมทบทุนในการจัดตั้ง "ศูนย์การแพทย์ชั้นเลิศ  ขนาด 5,000 เตียง ที่ใหญ่สุดในไทยและอาเซียน โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น​"  เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนเตียงของผู้ป่วยและเพื่อเป็นศูนย์กลางในการดูแลสุขภาพ ตลอดจนยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องชาวอีสาน  20 จังหวัด จำนวนกว่า 22 ล้านคน  ให้ได้เข้าถึงบริการทางด้านสุขภาพ  ซึ่งเป็นการมุ่งสู่การแก้ไขปัญหาสาธารณสุขอย่างยั่งยืน​​  โดยมี  รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นผู้รับมอบเงิน   ณ ห้องประชุมประภากร 2 มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  เมื่อวัน 16 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา

นายธีระ บัณฑรวรรณ

กรรมการสภาผู้ทรงคุณวุฒิ /ที่ปรึกษามหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

อ่าน : 237ข่าวจาก : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วันที่ : 21 พ.ย. 2561, 15:15