ข่าวทั่วไป/NEU จัดกิจกรรม รับน้องสร้างสรรค์ บายศรีสู่ขวัญ ต้อนรับเพื่อนใหม่ 61

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.2561 มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือจัดกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่ หรือ กิจกรรมรับน้อง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นประจำทุกปีเพื่อให้นักศึกษารุ่นพี่และนักศึกษาใหม่ได้ทำความรู้จักกัน ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้ชื่อ  “กิจกรรมบายศรีสู่ขวัญ และต้อนรับเพื่อนใหม่ ประจำปีการศึกษา 2561” ณ หอประชุมประภากรคอนเวนชั่นฮอลล์ มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีนักศึกษาเข้าร่วมกว่า 1,000 คน

ซึ่งพิธีบายศรีสู่ขวัญเป็นพิธีมงคลตามความเชื่อของชาวอีสานที่จัดขึ้นเพื่อสร้างความเป็นศิริมงคลให้แก่นักศึกษาใหม่ที่เข้ามาศึกษาต่อในรั้วมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเป็นกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมให้รุ่นพี่และรุ่นน้อง ชาว NEU มีความรักใคร่ สามัคคี เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.กนกอร บุญมี รองอธิการบดี ฝ่ายวิชาการ พร้อมด้วยคณะอาจารย์ เข้าร่วมพิธีเพื่อเพิ่มความเป็นศิริมงคลให้แก่นักศึกษาใหม่และผู้ร่วมงานทุกคน  จากนั้นตามด้วยกิจกรรมลดขยะพลาสติก ซึ่งมี 2 นักแสดงชื่อดัง คุณท๊อป  พิพัฒน์  อภิรักษ์ธนากร  และ คุณนุ่น  ศิริพันธ์  วัฒนจินดา  ที่มาเชิญชวนชาว NEU ร่วม "กิจกรรมลดขยะพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง" อาทิ ถุง หลอด แก้ว ช้อน-ส้อม ด้วยแอปพลิเคชั่น ECOLIFE จากบริษัท คิด คิด  โดยให้นักศึกษาร่วมเล่นเกมส์เพื่อรับรางวัลภายใต้สโลแกนไม่ถุงเก็บแต้ม  ซึ่งเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ที่สร้างความสนุกสนานและมีประโยชน์ต่อสังคมด้วยการเชิญชวนน้องๆ ให้ลดการใช้ขยะพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งจากวันนี้จนถึงสิ้นปี 2561 เป้าหมายจำนวน 1 ล้าน กระตุ้นให้นักศึกษาทุกคนเห็นความสำคัญของการลดใช้ขยะพลาสติก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ  กิจกรรมพี่พบ-น้อง แต่ละคณะ, กิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ , กิจกรรมพี่พาน้องทำความดี (บริเวณภายในมหาวิทยาลัย) ถือเป็นกิจกรรมที่หลากหลายเพื่อหลอมรวมความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันระหว่างรุ่นพี่และน้องใหม่ สร้างความประทับใจและความสุขตลอดระยะเวลาที่ร่วมกิจกรรม ตลอดจนปลูกฝังค่านิยมการทำตนให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมด้วย

อ่าน : 364ข่าวจาก : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วันที่ : 12 ก.ย. 2561, 15:06