ข่าวทั่วไป/พิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2562

กำหนดการพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2562

วันพฤหัสบดี ที่  15 สิงหาคม 2562

ณ หอประชุมประภากร คอนเวนชั่นฮอลล์ มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

……………………………………………………………

07.00 น.            นักศึกษาทุกคณะรวมกันที่ลานคุณธรรม หน้ามหาวิทยาลัย

07.45 น.            อธิการบดีและผู้บริหารถึงบริเวณพิธี พ่อพราหมณ์นำดำเนินพิธีการ

08.30 น.            อาจารย์และนักศึกษาเข้าห้องประชุมและให้นั่งตามที่นั่งที่ได้จัดไว้

09.30 น.            อธิการบดีมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประธานในพิธีเดินทางมาถึงห้องประชุม

-  เปิดเพลงมหาฤกษ์

-  ประธานในพิธี นั่งประจำที่

-  ประธานในพิธี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ถวายความเคารพธงชาติ พระบรมฉายาลักษณ์   และกลับมานั่งประจำที่

- พระสงฆ์สวดเจริญพระพุทธมนต์ และเจิมหนังสือ

- พิธีกล่าวคำบูชาครู

- นักศึกษาทุกคนร้องเพลง พระคุณที่สาม โดยการนำของนักศึกษาทุนศิลปวัฒนธรรม

- นักศึกษาทุนศิลปวัฒนธรรมขับร้องเพลงประสานเสียงพร้อมดนตรีอองซอม

- ตัวแทนนักศึกษาขึ้นมอบพานดอกไม้ พานธูปเทียน และกระเช้าผลไม้ตามลำดับ

นักศึกษาปริญญาเอก,ปริญญาโท และป.บัณฑิต ขึ้นพร้อมกันเป็นชุดแรก ตามด้วย

คณะบริหารธุรกิจ, คณะสังคมศาสตร์, คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะศึกษาศาสตร์

- พิธีกล่าวคำปฏิญาณตน นำกล่าวโดย นายรุ่งสุริยา   หมวดรัก นายกสโมสรนักศึกษา

- การแสดง ชุดบูชาครู จากนักศึกษาชมรมศิลปวัฒนธรรมและศาสนา

- พิธีการมอบทุนการศึกษาประจำปีการศึกษา 2562

ประกอบด้วย

1.ทุนราชประชานุเคราะห์

2.ทุน NEU. Challenge

3.ทุนศูนย์ศิลปวัฒนธรรม

4.ทุนกีฬา

5.ทุนเรียนดี

6.ทุนกิจกรรมดีเด่น

7.ทุนบุคลากรมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

8.พิธีมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติอาจารย์ดีเด่นประจำคณะต่างๆ ปีการศึกษา 2562

11.30 น.            การประกาศผลการประกวดพานในประเภทต่างๆ และมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะตามลำดับ

12.00 น.            กล่าวให้โอวาทนักศึกษา โดย ดร.เอกอนันต์   สมบัติสกุลกิจ อธิการบดีมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

"ร่วมกันขับร้องบทเพลงสรรเสริญพระบารมี"

_________________________

**หมายเหตุ  กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม

การแต่งกาย

1. ผู้บริหาร คณาจารย์สวมชุดครุยวิทยฐานะ

2. นักศึกษามหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือแต่งกายชุดนักศึกษาของมหาวิทยาลัย

อ่าน : 541ข่าวจาก : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วันที่ : 9 ส.ค. 2562, 15:21