ข่าวทั่วไป/ม.ภาคฯ รับมอบตะเกียงฟ้าดิน ประดิษฐานเพื่อเป็นสิริมงคล

เวลาประมาณ 13.30 น. คุณธีระ บัณฑรวรรณ  กรรมการสภาผู้ทรงคุณวุฒิ / ที่ปรึกษา มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ / ประธานกรรมการบริหารวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  พร้อมด้วย คุณญาณิศา ภักดิ์โพธิ์  ผู้รับใบอนุญาต  ดร.เอกอนันต์ สมบัติสกุลกิจ อธิการบดี  และคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษามหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ร่วมประกอบพิธีรับมอบตะเกียงฟ้าดิน หรือ ทีกงเต็ง โดยมีคณะกรรมการจัดงานศาลเจ้าปึงเถ่ากงม่า ประจำปี 2562 (ซินเถ่านั้ง) และสมาคมกีฬาเชิดสิงโตมังกรลูกเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น เป็นผู้ส่งมอบ

ซึ่งชาวจีนเชื่อว่าตะเกียงฟ้าดินนั้นจะเป็นของผู้ที่มีวาสนาสูงสุด และเมื่อถูกอัญเชิญไปประดิษฐานยังสถานที่ใด จะนำโชคลาภ ความร่ำรวย ความสำเร็จ และความสุข มายังสถานที่นั้นถือเป็นมงคลสูงยิ่ง  ครั้งนี้ตะเกียงฟ้าดินถูกอัญเชิญมาประดิษฐานที่มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยคุณธีระ บัณฑรวรรณ  กรรมการสภาผู้ทรงคุณวุฒิ / ที่ปรึกษา มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ / ประธานกรรมการบริหารวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ได้รับมอบและอัญเชิญขึ้นประดิษฐาน ณ ลานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้านหน้ามหาวิทยาลัยฯ ซึ่งถือเป็นสถานที่ที่ทุกคนในมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือตลอดจนบุคคลทั่วไปให้ความเคารพ เพิ่มความเป็นสิริมงคลยิ่งขึ้นไป เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา

สิ่งที่เกี่ยวข้อง : บรรยากาศงานรับมอบตะเกียงฟ้าดิน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลเจ้าปึ่งเถ่ากงม่าขอนแก่นมาประดิษฐานที่มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

อ่าน : 56ข่าวจาก : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วันที่ : 1 ธ.ค. 2561, 16:10